Nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng make-up có thể giúp bạn ngăn ngừa lão hóa da và giảm tỷ lệ ung thư da, đặc biệt vùng da quanh mắt. Thậm chí nó còn tốt hơn cả việc bạn chỉ bôi duy nhất kem chống nắng ra đường mỗi ngày.

Các bác sĩ của Viện Da liễu Úc đã tiến hành thí nghiệm với kem nền, kem lót, phấn phủ, phấn má hồng, gel kẻ mắt, chì kẻ mày, mascara và son môi. Tiến sĩ Phillip Artemi – đại diện nhóm chuyên gia khẳng định, các loại dược mỹ phẩm có pha trộn thành phần SPF có thể phòng chống lão hóa da và ung thư da.

‘Chúng ta biết rằng không chỉ tia UVA, UVB mới khiến cho da xấu đi. Mặt trời phát ra nhiều loại bức xạ hồng ngoại, ánh sáng có thể gây tổn thương da, sinh ra nếp nhăn và khiến làn da khô ráp”, tiến sĩ Phillip cho biết.

Ngoài ra tình trạng ô nhiễm không khí hay khói bụi xe cũng trở thành độc tố gây ra nếp nhăn và làm lão hóa da. Rõ ràng dù không trang điểm thì vẫn có vô số tác nhân ảnh hưởng tới da của bạn.

Thật thú vị, khi những gì mà bạn lựa chọn để “bôi trát” lên mặt có thể ảnh hưởng đến mức độ bảo vệ da mặt. Mỗi loại mỹ phẩm khác nhau sẽ có mức độ bảo vệ khác nhau. Ví dụ như son môi sẫm màu, lâu trôi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn hơn là son bóng.

Một sự kết hợp giữa kem chống nắng va các mỹ phẩm trang điểm sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư da quanh mắt tốt hơn so với việc sử dụng kem chống nắng đơn thuần, tiến sĩ Artemi nói.

“Mặc dù kem chống nắng có tác dụng tốt nhưng vẫn chưa đủ và không nên chỉ dựa dẫm vào mình nó để bảo vệ sức khỏe làn da”, ông nói.


Leave your thought here